Thị trường bất động sản tại Quận 7 đang rất nóng và đã thu hút được nhiều NĐT thứ cấp và sơ cấp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về thị trường bất động sản tại Quận 7 cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Lý do khiến nhà đất Quận 7 lại có giá trị như vậy?

Khu vực Quận 7 từ lâu đã là một điểm sáng đầu tư BĐS của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Với hàng loạt các dự án ở thuộc các phân khúc khác nhau như Scenic Valley, Happy Valley, Sunrise Riverside… Hay mới đây nhất chính là dự án RichLane Residences được đầu tư từ CĐT nước ngoài vô cùng uy tín Mapletree.

Thị trường bất động sản quận 7

Thị trường bất động sản quận 7

Theo nhận định từ các chuyên gia, trong vòng 2 năm tới, khu Nam Sài Gòn, đặc biệt là Quận 7 sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Nơi đây sẽ trở thành địa điểm thu hút khách hàng, các chủ đầu tư, kinh doanh địa ốc quy mô và có giá trị bậc nhất thành phố.

Nâng cấp hạ tầng giao thông

Tại kỳ họp vào tháng 12/2019, Sở GTVT TP.HCM trình kế hoạch lên Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM. Theo đó, các dự án hạ tầng giao thông thuộc khu vực Nam Sài Gòn đã được phê duyệt và đầu tư từ cho đến 2020. Tổng mức đầu tư ban đầu là hơn 30.000 tỷ đồng cùng với nhiều hình thức khác nhau.

Một số những dự án giao thông tiêu biểu

  • Hệ thống hầm chui Đ.Nguyễn Văn Linh và Đ.Nguyễn Hữu Thọ.

  • Dự án mở rộng trục đường Bắc Nam.

  • Dự án mở rộng QL 50 lên 6 làn xe.

  • Khởi công cầu Rạch Đĩa.

  • Mở rộng Đ.Nguyễn Thị Thập.

Hệ thống hầm chui – cầu vượt Đ. Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Hệ thống hầm chui – cầu vượt Đ. Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Đại diện Sở GTVT TP.HCM từng nhấn mạnh: “Việc triển khai các nút hạ tầng giao thông tại khu vực phía Nam là một điều hết sức cần thiết. Mục đích chính là để giải quyết các tình trạng ách tắc giao thông cũng như là tăng tính lưu thông, liên kết giữa các vùng của khu vực Nam Sài Gòn đến với các khu vực khác. Đây vốn là bài toán khó giải trong suốt thời gian vừa qua”.

Cụ thể về các dự án gồm:

  • Cầu Thủ Thiêm 4 có chiều dài 2km nối từ Đ.Nguyễn Văn Linh đến KĐT mới Thủ Thiêm( Quận 2).

  • Cầu Kênh Tẻ 2, cây cầu vượt qua giao lộ Đ>Nguyễn Văn Linh – Đ.Nguyễn Hữu Thọ.

  • Cầu Nguyễn Khoái nối từ Quận 4 qua tới Quận 7.

  • Cầu Phước Khánh nối khu vực Nam Sài Gòn với H.Nhơn Trạch (Đồng Nai)…

Cầu Phước Khánh nối khu vực Nam Sài Gòn với H.Nhơn Trạch (Đồng Nai)…

Cầu Phước Khánh nối khu vực Nam Sài Gòn với H.Nhơn Trạch (Đồng Nai)…

Hoàn thiện về cơ sở hạ tầng

Hệ thống các trường học và bệnh viện cũng đang được xây dựng và dần cải thiện. Tất cả 10 phường trong khu vực quận 7 đều đã có trạm y tế. Hầu hết các phường đều đã có trường học các cấp. Đặc biệt là trong khu vực Phú Mỹ Hưng thuộc P.Tân Hưng và Tân Phong. Với các hệ thống trường học quốc tế đa quốc gia đem lại cho khu vực các hệ thống giáo dục tốt nhất!

Ngoài ra, quận 7 còn có rất nhiều công viên với độ phủ xanh vô cùng cao mang lại một cảm giác không gian trong lành, thoáng đãng. Các khu vui chơi và giải trí cho trẻ như là Vietopia và hơn 10 TTTM lớn trong khu vực.

Hệ thống các công viên với độ phủ xanh rộng lớn

Hệ thống các công viên với độ phủ xanh rộng lớn

Quận 7 cũng là 1 trong những quận có mức độ sinh lời ở trong kinh doanh cao hơn cả so với các quận khác trong khu vực nội thành.

An ninh được đảm bảo

So với các quận khác thì Quận 7 có mức độ an ninh là tương đối cao. Các khu công cộng như khu phố, chung cư đều được gắn camera an ninh. Các phường đều có trạm gác của các lực lượng an ninh dân quân. 

Theo như thống kê cục An Ninh TP.HCM, mức độ phạm tội nguy hiểm, tệ nạn xã hội của Quận 7 đã giảm đáng kể trong các năm gần đây. Các khu phố đều được công nhận đạt chuẩn khu phố văn hóa. Giảm thiểu tối đa tệ nạn xã hội, tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cũng không còn.

Toàn cảnh Quận 7 TP. Hồ Chí Minh - Panorama District 7 Ho Chi Minh City,  Vietnam - YouTube

Quận 7 là một trong các quận có an ninh tốt nhất trong khu vực

Việc CSHT được chú trọng đầu tư và nâng cấp thì hệ quả tất yếu chính là thị trường nhà đất khu vực quận 7 sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đây sẽ trở thành miếng ngon cho giới đầu tư cả trong và ngoài nước.

Theo ghi nhận trên các sàn giao dịch BĐS ở Sài Gòn, lượng giao dịch dự án ở Quận 7 luôn luôn tăng mạnh. Giá căn hộ, biệt thự, đất nền, nhà hẻm quận 7 vẫn luôn được định giá cao nhất nhì ở trong khu vực. Điều này là một chuyện hết sức hiển nhiên khi tiềm năng của Quận 7 luôn được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng với việc Quận 7 luôn được xem như là biểu tượng của một không gian sống hiện đại, sôi động và đẳng cấp.

Làm thế nào để có thể giao dịch mua bán nhà đất tại Quận 7 với giá hời nhất?

Hiện tại, nhà đất Quận 7 đang có rất nhiều sự lựa chọn với các phân khúc hấp dẫn khiến cho nhiều NĐT muốn lao vào đầu tư với mục đích có thể sinh lời. Nhờ các yếu tố lợi thế mà BĐS quận 7 đã trở nên hết sức thu hút. Để thực hiện một giao dịch mua và bán nhà đất quận 7 một cách thuận lợi cần phải:

1. Lựa chọn các phân khúc nhà đất sao cho phù hợp:

Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khi mua bán nhà tại quận 7. Có rất nhiều phân khúc giá và mô hình khác nhau như là: nhà mặt phố, nhà hẻm, biệt thự liền kề. Hoặc có thể chọn mua căn hộ chung cư cùng với hàng loạt các dự án đến từ nhiều chủ đầu tư uy tín khác nhau. Việc quan trọng nhất là người mua cần phải tìm hiểu kỹ các phân khúc BĐS. Từ đó, lựa chọn các loại hình phù hợp đối với nhu cầu cũng như là điều kiện kinh tế của bản thân.

Lựa chọn phân khúc nhà đất quận 7 phù hợp

Lựa chọn phân khúc nhà đất quận 7 phù hợp

Nhà đất Quận 7 hiện đang càng ngày càng tăng về mặt giá trị. Chủ yếu là nhờ vào các yếu tố tiện ích và cả môi trường sống tại khu vực đang được phát triển, hiện đại và vô cùng đẳng cấp. Cơ sở hạ tầng giao thông cùng được chú trọng đầu tư càng khiến cho tiềm năng sinh lời trở nên vô cùng hấp dẫn.

Việc đưa ra quyết định mua BĐS tại quận 7 phù hợp sẽ giúp cho người mua sở hữu được một nơi an cư hợp lý. Hoặc nắm được trong tay một cơ hội đầu tư đúng đắn. Việc hấp tấp hay quá vội vàng khi mua BĐS sẽ dẫn tới những quyết định sai lầm. Cho nên, trước hết hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu và mục đích của mình trước khi mua.

2. Tham khảo và nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm

Việc tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân là hết sức quan trọng. Hoặc bạn có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm ở trong lĩnh vực BĐS. Họ sẽ giúp bạn tránh được các quyết định sai lầm. Việc tham khảo ở đây có thể là tham khảo giá bán, thị trường hay như kinh nghiệm khi thực hiện các giao dịch và thủ tục mua bán.

Thị trường bất động sản khu vực quận 7

Thị trường bất động sản khu vực quận 7

Chẳng hạn, các thông tin về tác động của việc khởi công hay hoàn thành các công trình hạ tầng về giao thông trọng điểm. Điển hình: xa lộ Bắc Nam, cầu Kênh Tẻ, cầu Tân Thuận 2, tỉnh lộ 15B,  cầu Phú Mỹ,…Khiến cho giá trị nhà đất tại quận 7 và một khu vực xung quanh đó đang có xu hướng tăng. Cũng như tác động tới tiềm năng sinh lời của BĐS. Điều này, người mua có thể nắm bắt thông tin thông qua các nguồn tin từ mạng internet, địa phương hoặc từ các mối quan hệ cá nhân.

Tham khảo về chất lượng của sản phẩm? Chủ đầu tư nào là uy tín? So sánh mức giá bán của những dự án có cùng phân khúc…Người mua có thể tham khảo từ các nguồn khác nhau để từ đó có thể đưa đến một quyết định đúng đắn nhất.

Tham khảo thêm thông tin tại: GRAND SENTOSA

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Thị trường BĐS Nam Sài Gòn

Thị trường bất động sản Nam Sài Gòn đang trong bối cảnh nguồn cung đang khan hiếm, nhu cầu càng tăng cao, cùng với việc CSHT đang dần được hoàn thiện với...

Quy hoạch KĐT Nam Sài Gòn

Tổng quan KĐT Nam Sài Gòn và  thông tinb Quy hoạch và phát triển KĐT Nam Sài Gòn góp phần giảm áp lực cho khu vực trung tâm TP, thay đổi bộ mặt khu vực ven phía...

Bản đồ quy hoạch quận 7

Là một quận nội thành trực thuộc TP.HCM cùng với nhiều tiềm năng phát triển BĐS, nên quy hoạch quận 7 đã và đang được rất nhiều NĐT quan tâm. Tìm hiểu...

Đường Nguyễn Hữu Thọ Nam Sài Gòn

Đường Nguyễn Hữu Thọ – huyết mạch của khu nam TP Hồ Chí Minh khi kết nối giữa khu Nam với trung tâm của Thành phố và các tỉnh khác của khu vực miền Tây...

Tiến độ Grand Sentosa Novaland cập nhật mới nhất 2022

Tiến độ Grand Sentosa Novaland tháng 08/2022 hiện đang thi công xây dựng ra sao? Song song cùng phát triển nhanh chóng vượt bậc của thị trường bất động sản,...


X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!